Trang chủ Tin tức Tin làm đẹp Công dụng của vitamin C trong làm đẹp

Công dụng của vitamin C trong làm đẹp

03/02/2020

Đối với những chị em nào quan tâm đến việc da bị lão hóa thì vitamin C sẽ là 1 trong những yếu tố giúp da duy trì độ tươi trẻ, săn chắc và ngừa các gốc tự do.

ỨC CHẾ MELANIN, GIÚP LÀM SÁNG DA

Khi da phơi nắng trong thời gian dài, enzyme tyrosinase sẽ sản xuất melanin để bảo vệ da; tuy nhiên, melanin xuất hiện quá nhiều khiến cho da tối màu, xuất hiện dấu hiệu nám.

Ngoài ra, các nguyên nhân từ bên trong cơ thể như rối loạn hóc môn, stress hay bệnh về tuyến giáp… cũng góp phần gây ra mất ổn định melanin.

Vitamin C có khả năng ức chế enzyme tyrosinase, làm giảm quá trình sản xuất melanin. Bên cạnh đó, Vitamin C còn có khả năng làm tăng sắc tố da; là thần dược trong việc trị nám, làm mờ thâm mụn, thúc đẩy sự sản sinh của các tế bào mới trên da,…

CHỐNG OXI HOÁ VÀ NGĂN NGỪA LÃO HOÁ

Vitamin C là chất chống oxi hoá mạnh, có khả năng bảo vệ da khỏi các tác hại của môi trường như bức xạ mặt trời, ô nhiễm, vi khuẩn…

Vitamin C giúp tăng cường quá trình tổng hợp collagen để tái cấu trúc tế bào, nhờ đó giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho da.

SỬ DỤNG HÀM LƯỢNG VITAMIN C BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? 

Thường xuyên ăn thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể phát triển tốt và da dẻ hồng hào, tuy nhiên nếu bổ sung quá nhiều vitamin C sẽ không tốt.

Ở một số tài liệu của nước ngoài khuyên nên bổ sung 90mg vitamin C với nam và 75mg vitamin C đối với nữ.

Khi hấp thụ vitamin C quá mức sẽ dẫn đến cơ thể bị rối loạn tiêu hóa nhẹ do một phần vitamin C dư kích thích đến đường tiêu hóa.