Trang chủ Tin tức Tin làm đẹp Dưỡng da thế nào cho đúng cách

Dưỡng da thế nào cho đúng cách

18/08/2020

Các bước dưỡng da cơ bản và đơn giản nhất tại nhà bao gồm:  làm sạch và dưỡng ẩm cho da, ở level này bạn chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt làm sạch sâu cho da và tiếp đến có thể dùng toner dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm sau đó để nuôi dưỡng làn da.

Dưới đây sẽ là các bước full trong chu trình skincare mà mọi người đang áp dụng, sẽ có 6 (7) bước:

1. LÀM SẠCH DA

Làm sạch là bước quan trọng quy trình chăm sóc da. Khi da của bạn sạch bụi bẩn thì các dưỡng chất sẽ dễ dàng thấm sâu vào da và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng sữa rửa mặt sẽ giúp làm sạch sâu cho da, loại bỏ đi lớp vi khuẩn và bụi bẩn bám bên ngoài giúp cho các bước dưỡng da lúc sau thấm tốt hơn, hiệu quả hơn.

Nếu bạn thường xuyên makeup thì nhớ sử dụng nước tẩy trang hoặc dầu tẩy trang rồi sau đó mới dùng sữa rửa mặt nhé.

Ngoài ra trong một số trường hợp mình đi du lịch do bận và thời tiết hơi lạnh nên mình có thể dùng nước tẩy trang thay luôn cho sữa rửa mặt, nước tẩy trang có tác dụng làm sạch da khá ổn và đôi khi lười thì mình vẫn dùng thay cho sữa rửa mặt.

2. TẨY DA CHẾT

Tiếp theo, sau bước làm sạch da đơn giản rồi thì sẽ tới bước tẩy tế bào chết, bước này có tác dụng tẩy các tế bào chết đang bám trên da mà sữa rửa mặt không làm sạch được.

Việc tẩy tế bào chết sẽ giúp thoáng lỗ chân lông, giúp da sáng hơn và thúc đẩy sự hình thành tế bào da mới.

3. TONER

Sau bước cleanser rồi bạn cần thực hiện sử dụng toner để dưỡng da lại.

Trước đây mình có tham khảo nhiều tài liệu thì thấy mọi người nói toner cân bằng pH và làm sạch lại cho da nhưng trên thực tế thì không đúng lắm, về cơ bản thì mình chỉ thấy toner dưỡng da và bù đắp các chất cần thiết da đang cần sau bước tẩy rửa thôi.

4. SERUM HOẶC KEM ĐẶC TRỊ

Qua bước thứ 4 thường chúng ta sẽ sử dụng các sản phẩm dạng trị mụn chị thâm cho da, có thể là dạng serum hoặc kem dưỡng mụn thông thường tùy vào lựa chọn của bạn.

5. KEM DƯỠNG ẨM

Kem dưỡng ẩm sẽ có khả năng làm tăng mức độ ẩm của lớp sừng (lớp ngoài cùng của lớp biểu bì), ngăn không cho da bị khô. Ở bước dưỡng ẩm này sẽ khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy kem thoa lên da.

Trong kem dưỡng ẩm thường chứa các thành phần giúp da giữ nước và giảm thiểu tình trạng khô da giúp ngăn ngừa lão hóa da.

Một số loại kem dưỡng ẩm chứa các tinh chất thiên nhiên và các thành phần tốt giúp da dẻ trở nên mịn màng, hồng hào, kiểm soát dầu nhờn hiệu quả nên bước dưỡng ẩm là bước rất cần thiết nếu muốn da khỏe mạnh.

Bạn có thể xem qua các bài viết về kem dưỡng ẩm của mình tại đây.

6. KEM CHỐNG NẮNG

Đối với chu trình skincare ban ngày thì bạn nên sử dụng kem chống nắng nữa nhé, còn ban đêm khi về nhà thì không cần thiết dùng kem chống nắng.

Chăm sóc, nuôi dưỡng da đã khó rồi tuy nhiên nếu bạn không sử dụng kem chống nắng và cứ trực tiếp để ánh nắng tiếp xúc với bề mặt da thì mọi công sức chăm sóc da sẽ biến mất, ngày nay tần ozon đã bị thủng khiến cho ánh nắng mặt trời có nhiều tia UVA/UVB tiếp xúc được với da, các tia này sẽ gây tổn thương và ảnh hưởng các tế bào da làm cho da bị lão hóa nhanh hơn, để hạn chế được tình trạng này bạn bắt buộc phải sử dụng kem chống nắng.

Dùng kem chống nắng thì nên thoa lại sau 2-4h sử dụng nhé, vì kem chống nắng sẽ dần giảm hiệu quả theo thời gian đấy.